• info@achau-co.vn
  • 0251 26 28 555 - 0901 55 91 97

thuê ngoài nhân sự - giải pháp quản trị hiệu quả cho các doanh nghiệp

Thuê ngoài nhân sự là gì?

Thuê ngoài nhân sự (HR Outsourcing) là dịch vụ được thực hiện dưới hình thức thuê một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự thay thế doanh nghiệp đảm nhiệm các công việc mang tính thực thi có liên quan như: tiến hành các thủ tục về hợp đồng lao động, tính toán việc chi trả lương hàng tháng, đăng kí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, tính toán thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế, chi trả thuế thu nhập cá nhân, sau đó gửi thông tin chi tiết về lại cho chủ doanh nghiệp.

Thuê ngoài nhân sự xuất phát từ nhu cầu thực tiễn

Nếu như đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam phần lớn thường áp dụng chiến lược cạnh tranh dựa trên chi phí thấp thì các doanh nghiệp nước ngoài lại đi theo một hướng khác. Với nguồn vốn mạnh hơn cùng nền tảng vững chắc kế thừa từ công ty mẹ tại nước ngoài, các đơn vị này lại ưu tiên sử dụng chiến lược cạnh tranh dựa trên sự khác biệt. Chính vì vậy mà các nhà quản trị nhân sự tại đây thay vì dành nhiều thời gian cho các hoạt động mang tính thực thi hàng ngày thì lại thường tập trung phần lớn nguồn lực và thời gian cho các hoạt động mang tính định hướng nhiều hơn, ví dụ như việc hoạch định chiến lược phát triển nguồn nhân lực dài hạn, chiến lược chiêu mộ các nhân sự cao cấp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Sở dĩ có việc này bởi vì phần lớn các doanh nghiệp nước ngoài đã sớm nhận ra từ lâu các hoạt động mang tính định hướng chiến lược mới là nhân tố quan trọng nhất, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đối với các hoạt động mang tính thực thi, họ thường sử dụng các dịch vụ nhân sự thuê ngoài để tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực. Trong số đó có thể kể đến các hoạt động tính lương hay các vấn đề liên đến thuế, bảo hiểm đang dần được chuyển giao cho các đối tác bên ngoài có uy tín thực hiện.

Thuê ngoài nhân sự là giải pháp hiệu quả với nhiều lợi ích thực tiễn

Để lý giải cho việc tồn tại và phát triển của xu hướng này, việc đầu tiên chúng ta cần phải thừa nhận là môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay biến động hơn trước rất nhiều. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam đều chịu chung ảnh hưởng sự cạnh tranh toàn cầu khốc liệt. Việc tạo ra được sự ổn định và kiểm soát tốt bộ máy quản trị nhân sự là điều kiện cốt lõi góp phần duy trì sự tồn tại vững chắc và giúp doanh nghiệp đón nhận được những cơ hội quý giá trong tầm tay.

Nếu như các Doanh nghiệp dành quá nhiều thời gian và chi phí cho những hoạt động mang tính thực thi hằng ngày thì chúng ta sẽ không còn nhiều thời gian để suy nghĩ và hoạch định các chiến lược nhân sự dài hạn cho tổ chức, mà đây lại chính là yếu tố quyết định sống còn cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Với việc sử dụng các dịch vụ thuê ngoài nhân sự, các đơn vị tư vấn sẽ cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ trọn gói, toàn diện từ tính lương cho tới các thủ tục, giấy tờ hành chính, từ quản lí nhân sự cho đến tư vấn về luật pháp… Nhờ đó, Doanh nghiệp sẽ có thể cắt giảm chi phí từ việc không phải tuyển đội ngũ nhân viên để quản lí những công việc trên, cũng như các chi phí phát sinh khác.

Mặt khác, việc sử dụng các dịch vụ thuê ngoài nhân sự còn giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề đau đầu như: Sự rò rỉ thông tin, tính bảo mật, làm việc với cấp chính quyền có liên quan để giải quyết các thủ tục giấy tờ, đặc biệt là tính ổn định về nhân lực, tránh tình trạng khuyết người thường gặp trong nội bộ dẫn đến việc đình trệ các hoạt động nhân sự… Qua đó, các nhà quản lý nhân sự đã có thể dành nhiều thời gian hơn tập trung cho các kế hoạch kinh doanh chiến lược để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tóm lại, trong tình hình hiện nay tại Việt Nam, việc sử dụng các dịch vụ thuê ngoài nhân sự (HR Outsourcing) là chính sách mà các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn, việc này không những góp phần giúp bộ máy quản lý nhân sự tinh giản và năng động hơn với mức chi phí hợp lý và rủi ro được giảm thiểu. Giờ đây các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian hơn tập trung cho việc hoạch định các chiến lược phát triển bộ máy nguồn nhân lực của tổ chức, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.

Nguồn: NVM Group

ACC Team

 

BÌNH LUẬN